Bí Non Đà Lạt

Thường thường với bí đỏ chúng ta thường sử dụng chế biến món ăn khi chúng đã chín, tuy nhiên nhiều gia đình thích ăn món bí non tức là ăn khi quả bí còn xanh non, với bí non thường dùng để luộc, hấp, xào,..vô cùng ngon và giàu chất dinh dưỡng.


Thành phần dinh dưỡng trong bí non


Giống bí non có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Beta- carotene, nhóm vitamin K, E, A, C, D, B1, B2 cùng các nguyên tố vi lượng như P, Ma, Kẽm, K, Protein, Chất béo.

Công dụng thần thánh của bí non

  • Làm đẹp và chống lão hóa
  • Tốt cho hệ tiêu hóa
  • Nâng cao khả năng miễn dịch
  • Tốt cho xương và máu
  • Tốt cho tim mạch
  • Phát triển não bộ
  • Tốt cho sự phát triển của thai nhi
  • Cải thiện thị lực
  • Phòng ngừa ung thư
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
  • Bảo vệ da
  • Tăng tiết sữa
  • Thanh nhiệt cơ thể

Các món ngon từ bí non Đà Lạt

  • Tôm xào bí đỏ non
  • Bí đỏ non luộc chấm trứng gà
  • Bí non xào tỏi
  • Bí non xào thịt bò
  • Bí đỏ non xào chay
  • Canh bí đỏ non nấu giò heo
  • Bí non hấp thịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *