Ớt Chuông Hữu Cơ Đà Lạt


Ớt chuông hay còn gọi là ớt ngọt, không cay, hình dạng và kích cỡ khác biệt so với ớt cay nên có thể phân biệt bằng mắt thường.


Giống ớt này có 3 màu khác nhau là xanh; vàng; đỏ. Mỗi màu có 1 vị và cách chế biến khác nhau nên hàm lượng dinh dưỡng cũng không đồng nhất.

Quả ớt khi kết trái màu xanh vì bên trong có chứa diệp lục. Sau khi ớt chuông chín, diệp lục bị phá vỡ thành các sắc tố khác nhau nên khi chín ớt chuông sẽ có màu đỏ hoặc vàng,..

Tác dụng của ớt chuông đối với cơ thể:

  • Chứa nhiều chất xơ, tốt cho giảm cân
  • Bảo vệ thành mạch
  • Giảm bệnh viêm khớp
  • Ngăn ngừa ung thư vú
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Làm sáng da, nuôi dưỡng tóc
  • Ngăn ngừa đột quỵ
  • Giảm cholesterol
  • Cải thiện thị lực
  • Tốt cho hệ thần kinh
  • Giảm cân

Các món ngon từ ớt chuông:

  • Salad ớt chuông
  • Cari bò nấu ớt chuông
  • Đậu non sốt ớt chuông
  • Tôm xào ớt chuông và đậu tuyết
  • Ớt chuông nhồi thịt gà/ thịt heo
  • Ớt chuông xào mực sa tế
  • Ớt chuông xào gà
  • Ớt chuông xào mực

Cách chọn ớt chuông tươi, ngon:

Để chọn được ớt chuông tươi ngon giữ được chất dinh dưỡng tối ưu nên chọn:

  • Loại ớt chuông có da nhẵn, căng bóng phía ngoài và không có bất kỳ dấu hiệu côn trùng xâm nhập, bị nứt nẻ.
  • Phần cuống tươi, gắn chặt vào thân quả
  • Cảm giác nặng và chặt tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *