Dâu Tây Chậu

Dâu tây là loại quả tại Đà Lạt được nhiều người yêu thích, bởi sự hấp dẫn về màu sắc, hương vị tươi ngon và những công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ.


Dâu tây trồng trong chậu hiện đang được nhiều người quan tâm, nhưng để trồng được những cây dâu cho nhiều trái thì phải biết cách chăm sóc, chú ý đến các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, các loại côn trùng ngoại lai bên ngoài, việc di chuyển…

Cách chăm sóc dâu tây chậu

Chọn chậu

Loại chậu lý tưởng nhất là có đường kính 20 cm. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn.

Dâu tây

Đất trồng dâu tây

Dùng đất trộn thêm phân bón và xơ dừa để đất được giữ ẩm tốt, nhiều dinh dưỡng. Có thể xới đất sau một khoảng thời gian trồng. Bạn cũng có thể sử dụng trùn quế Nutri để bón cho cây, giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng và phát triển khỏe mạnh, ổn định

Cây dâu ưa ẩm và quả thường mọc thấp nên phủ lên 1 lớp rơm xung quanh gốc sẽ giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.


Ánh sáng


Đặt chậu dâu tây ở vị trí nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.


Chăm sóc

Dâu tây là loại cây ưu ẩm nên chỉ cần nắng một buổi để cây phát triển tốt nhất Ban công là nơi thích hợp để trồng dâu tây nhất trong ngôi nhà.
Ngày tưới nước 2 lần vào buổi sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều cho ẩm đất, không sử dụng nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh và cũng không tưới quá nhiều nước làm cây bị úng và chết.

Dâu tây trông trong chậu

Thu hoạch

Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là trái đã chin và có thể thu. Dâu tây giàu dinh dưỡng nên có thể chế biến thành nhiều món ngon như sinh tố, làm bánh, ăn trực tiếp, làm mứt, nước cốt đều rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *